ใครหลายคนอาจจะกำลังหาเคล็ดลับวิธีทำผิวขาว เพื่อบำรุงผิวขาวให้ฟื้นคืนกลับมา หลังจากผ่านพ้นกับการสนุกสนานกับเทศกาลสงกรานต์ บางคนอาจพบปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำจากการเผชิญกับแสงแดด พบกับวิธีทำผิวขาวง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเราเอง

พอกหน้าด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ

ทำความสะอาดใบหน้าโดยทำการเช็ดและล้างเครื่องสำอางบนใบหน้า หลังจากนั้นใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติพอกให้ทั่วใบหน้า โดยอาจผสมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยเพื่อช่วยในการกระชับรูขุมขนและช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียน เว้นบริเวณรอบดวงตา โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ในขณะที่โยเกิร์ตมีส่วนช่วยในการทำให้ใบหน้าขาวใส

อย่างไรก็ตามอย่าลืมนะคะ หลังจากที่ทำการพอกหน้า ขัดผิวหน้าหรือแม้แต่ขัดผิวกาย ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง เนื่องจากผิวหนังเราจะบางลงและไวต่อแสงหลังจากเซลล์ที่ตายแล้วได้ถูกขจัดออกไป

พอกหน้าเนียนใสด้วยน้ำมันมะพร้าว

หลายคนอาจเคยได้ยินประโยชน์อันมากมายของน้ำมันมะพร้าว นอกจากจะใช้ในการทำอาหารอันหลากหลายแล้วนั้น น้ำมันมะพร้าวยังถูกใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางอย่างแพร่หลาย ในขณะเดียวกันน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สามารถนำมาใช้พอกหน้าเพื่อช่วยให้ใบหน้าเนียนใสได้ โดยใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ทาบนให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สำหรับคนที่มีผิวที่มันก็อาจใช้เวลาน้อยกว่านั้น หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาดก่อนทาครีม

แล้วคุณจะรู้ว่าผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวจะทำให้หน้าคุณเนียนใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารบำรุงผิวที่ดีมีประโยชน์ และการออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็มีส่วนทำให้ผิวพรรณสดใสและดูอ่อนเยาว์

edit @ 22 Apr 2013 17:02:11 by WinnieJay

edit @ 22 Apr 2013 17:02:28 by WinnieJay

Comment

Comment:

Tweet