หนุ่มสาวหลายคนปรารถนาที่จะมีใบหน้าเรียวรูปไข่ เพราะเชื่อว่าเป็นรูปหน้าลักษณะนี้ เป็นรูปหน้าที่สวยที่สุด ซึ่งตำแหน่งบนใบหน้ามีระยะห่างที่ได้สัดส่วนคือ ระยะห่างจากโคนผมถึงคิ้ว คิ้วถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคางเท่ากัน หนุ่มสาวหลายคนที่มีปัญหาคางกุด คางสั้น จึงมีความต้องการที่จะทำการศัลยกรรมปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น หนึ่งในศัลยกรรมความงามใบหน้าที่เป็นที่นิยมคือ การเสริมคาง  ซึ่งหลังจากการศัลยกรรมแล้วคางจะนูนขึ้น กว้างขึ้น หรือทำให้หน้าดูยาวขึ้นได้ด้วย

การเสริมคางแบบเกาหลี

การศัลยกรรมความงามที่เกาหลีเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากวิทยาการทางการแพทย์และเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างก้าวหน้า การผ่าตัดศัลยกรรมความงามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชาวเกาหลีจึงมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ในส่วนของการเสริมคางแบบเกาหลีนั้นไม่ว่าจะเป็นคางกุด หรือสั้น ก็สามารถทำการเสริมคางให้ออกมาดูดีได้  คนที่ไม่มีคางจะทำให้ดูปากยื่นออกมามากกว่าปกติ  และแลดูว่าเหมือนว่าไม่มีความสัมพันธ์กันระหว่างคอกับใบหน้า   ซึ่งการเสริมคางจะแบ่งเป็น ศัลยกรรมดึงปลายคาง เสริมวัสดุเทียมเสริมคาง และการดันขากรรไกรล่าง

 

ผู้ที่เหมาะสมต่อการทำศัลยกรรมเสริมคาง

ใช่ว่าผู้ที่มีปัญหาคางสั้น-คางหลบ ทุกคนจะสามารถทำศัลยกรรมคางแล้วได้ผลดีเสมอไป ผู้ที่เหมาะสมต่อการทำศัลยกรรมคาง ยังต้องมีโครงสร้างส่วนของฟันและกรามที่มีความแข็งแรง และทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีภูมิต้านทานร่างกายที่ดีพอ เพื่อป้องกันอาการอักเสบหรือติดเชื้อภายหลังการทำศัลยกรรมด้วย

นอกจากการศัลยกรรมเสริมคางแล้ว ในบางกรณีศัลยแพทย์อาจพิจารณาว่าให้ผู้ป่วยควรปรับแก้ไขรูปหน้าส่วนล่างโดยการฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วย เพื่อให้เห็นรูปคางที่ชัดเจนและสวยงามมากยิ่งขึ้น

edit @ 31 May 2013 17:25:41 by WinnieJay

Comment

Comment:

Tweet