ผิวแห้งหยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้นที่มาพร้อมลมหนาว คงไม่มีใครอยากพบเจอสภาวะแบบนี้แน่นอน หากว่าหน้าหนาวนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้ผิวแห้งแตกระแหงแบบนั้นล่ะก็..มาพบเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณหน้าหนาวที่จะช่วยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวพรรณของเราไม่หายไปพร้อมลมหนาวกันดีกว่าค่ะ

  1. บำรุงผิวพรรณด้วยครีมมอยเจอไรเซอร์ หลังจากการอาบน้ำทุกครั้ง โดยเฉพาะคนที่ชอบอาบน้ำอุ่นแก้หนาว พบเจอกับอาการผิวแห้งได้ง่าย หากไมได้ทาครีมมอยเจอไรเซอร์เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยส่วนตัวก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบอาบน้ำอุ่นแก้หนาว สังเกตดูหลายครั้งที่ไม่ได้ทาครีมมอยเจอไรเซอร์ทันที หรือรีบร้อนด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ทำให้สภาพผิวแห้ง ลอก แบบทนดูไม่ได้เลยทีเดียว ตอนนี้เลิกขี้เกียจแล้วค่ะ เพราะอยากมีผิวสวยแม้ว่าจะเป็นหน้าหนาว
  2. บำรุงผิวหน้าในหน้าหนาวด้วยครีมบำรุงสูตรกลางคืนหลังล้างหน้า แนะนำว่าให้ใช้น้ำเย็นล้างหน้านะคะ เพื่อป้องกันการเกิดผิวหน้าแห้งจากการล้างน้ำอุ่น หลังจากนั้นใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืนที่เหมาะกับสภาพผิวซึ่งควรเวลาที่ควรทาครีมมอยเจอไรเซอร์ที่เหมาะสม คือ ก่อน 4 ทุ่มค่ะ เพราะเป็นช่วงเวลาที่เซลล์ผิวของเรากำลังฟื้นฟูและซ่อมแซมตนเองค่ะ
  3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เป็นสูตรอ่อนโยนหรือมีส่วนผสมที่ถนอมผิวดด้วยมอยเจอไรเซอร์ เพื่อความชุ่มชิ้นของผิวพรรณแทนการใช้สบู่สูตรที่มีสารทำความสะอาดที่ผสมสารเคมีรุนแรง
  4. เลือกใช้เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนเพื่อผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง พร้อมจัดเวลาพอกหน้าบำรุงผิวหน้าเพื่อความชุ่มชื้นในหน้าหนาว ให้หน้าเนียนดูอ่อนกว่าวัย หากใครที่ไม่เคยดูแลผิวรอบดวงตาก็ขอแนะนำให้เริ่มใช้ครีมทารอบดวงตาในหน้าหนาวนี้นะคะ เพื่อผิวรอบดวงตาที่สดใสไม่แพ้ผิวหน้าที่เราอยากดูแลให้ดูอ่อนเยาว์ที่สุด ซึ่งโดยส่วนตัวเจลทารอบดวงตาแบบที่แพทเลือกใช้นั้นจะมีส่วนผสมของแตงกวาด้วยค่ะ
  5. ดูแลผมสวยหน้าหนาวด้วยน้ำมันมะพร้าว หน้าหนาวนี้ผมสวยๆ ของใครหลายคนอาจชี้ฟูได้ง่าย หากใครสนใจอยากใช้สูตรธรรมชาติหมักผม หากพอมีเวลาว่างแพทแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวสูตรบริสุทธิ์หมักผมสัก 20 นาที เพื่อเพิ่มความเงางามของเส้นผม ลดอาการคันของหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังป้องกันการเกิดรังแคและลดอาการผมหลุดร่วงด้วยนะคะ 

       อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวคนเรามีกี่ประเภท

Comment

Comment:

Tweet